ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ราคาของผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ในปัจจุบันนี้ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปเป็นสินค้าแม่และเด็กที่ขายได้ดีมากในช่วงหลังคลอด เพราะว่าส่วนใหญ่ เลือกที่จะใช้ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปแทนการใช้ผ้าอ้อมแบบธรรมดา เพราะว่ามันจะช่วยประหยัดเวลาในการซักทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีที่สุด ไม่ต้องซักบ่อย และที่สำคัญอุจจาระเด็กทารกนั้นบางครั้งก็เลอะเทอะจนมากเกินไปและซักยาก การใช้ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปจึงเป็นทางเลือกอีกทางที่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการเลี้ยงลูกได้ การซื้อผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปจึงเป็นทางเลือกที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกใช้กันมากขึ้น และเลือกที่จะซื้อผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปที่มีราคาถูก หรือแบบราคาขายส่ง

 

บางบ้านอยากจะได้ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปตุนเอาไว้เพื่อใช้ในยามจำเป็น ยิ่งซื้อเยอะก็จะยิ่งราคาถูกมากยิ่งขึ้น ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปบางยี่ห้อนั้นก็มีการขายส่งให้กับบางท่านที่ต้องการด้วยเช่นเดียวกัน เรามาดูกันว่ามีสถานที่ใดบ้างที่มีการขายผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปราคาส่งให้กับเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการซื้อเยอะๆ

 

ตามร้านค้าออนไลน์ สามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างสะดวกสบายตามอินเตอร์เน็ต ร้านค้าขายส่งบางสถานที่นั้น มีการซื้อขายกันผ่านทางออนไลน์ด้วย ผ่านทางหน้าร้านด้วย ซึ่งถือว่าจะมีโอกาสทางการขายมากขึ้น กำไรและราได้จะมากขึ้นหลายเท่าตัว คุณแม่คนไหนต้องการซื้อผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปเยอะๆที่ขายในราคาส่ง ลองค้นหาข้อมูลดู ท่านอาจจะเจอร้านค้าออนไลน์ที่ถูกใจทุกท่านอย่างแน่นอน

โดยจะมีร้านขายส่งที่ขายของใช้สำหรับเด็ด ซึ่งของใช้สำหรับเด็กที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างเลยก็คือผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป ร้านค้าขายส่งทั่วไปที่ขายของใช้สำหรับเด็กจะมีการขายแบบราคาส่งให้กับเหล่าตัวแทนจำหน่ายเพื่อขายต่อออกไปเรื่อยให้ตัวแทนจำหน่ายได้กำไร เราจะสามารถทำการสั่งซื้อกับทางร้านค้าขายส่งได้โดยตรง แต่ว่าจะต้องซื้อในจำนวนที่มากพอที่จะคำนวณเป็นราคาส่งได้เท่านั้น

 

ปัญหาผื่นของลูกน้อย จากการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ปัญหาผื่นของลูกน้อย จากการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ในช่วงของวัยเด็กทารก การใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น ที่จะช่วยให้การขับถ่ายของลูกน้อยนั้น ไม่เลอะเปรอะเปื้อน และยังทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

 

แต่ปัญหาที่มักจะตามมา จากการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นระยะเวลานานๆ ก็คือ การเกิดความอับชื้น และไม่ระบายอากาศ อันนำมาซึ่งผดผื่น

 

แม้ว่าจะเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปราคาแพง หรือมีคุณภาพมากแค่ไหน ปัญหาเหล่านี้ ก็ดูเหมือนว่าจะยังสามารถที่จะเกิดขึ้นได้

 

สาเหตุหลักๆ ที่จะทำให้ลูกน้อยเกิดผดผื่น นั้นมักจะมาจากการละเลยหรือไม่ใส่ใจ ในบางจุดของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ หรือบางคนก็อาจจะไม่รู้ว่า การละเลยเรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ เหล่านี้ ทำให้เกิดปัญหาที่ตามมาได้

 

ดังนั้น สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ ขณะที่ลูกอยู่ในช่วงวัยของการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นประจำก็คือ ไม่ควรที่จะสวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทิ้งเอาไว้นานจนเกินไป

 

หลังจากที่เด็กปัสสาวะ หรืออุจจาระออกมาแล้ว ควรที่จะรีบเปลี่ยนทันที หรือไม่ควรให้นานเกิน 15 นาที เพราะอุจจาระและปัสสาวะจะทำปฏิกิริยากัน จนทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังของลูกได้ง่ายๆ

 

เมื่อจำเป็นจะต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมสำเร็จรูปใหม่ หลังจากถอดผ้าอ้อมสำเร็จรูปออกแล้ว ก็ควรที่จะใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดทำความสะอาดบริเวณก้น ขาหนีบ และส่วนต่างๆ ของหนูน้อยให้สะอาด

 

โดยเริ่มต้นจากส่วนหน้าไปส่วนหลัง พร้อมกับปล่อยให้แห้ง การใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปในครั้งต่อไป อาจจะทิ้งระยะในการใส่ หลังจากที่ลูกน้อยได้อุจจาระปัสสาวะไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ลูกน้อยได้รับอากาศบริสุทธิ์ และได้ผ่อนคลายจากความอับชื้นไปบ้าง

 

ข้อควรระวังที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ก็คือ การโรยแป้งฝุ่น ไม่ควรที่จะโรยในเด็กผู้หญิง เพราะอาจจะส่งผลระคายเคืองต่อท่อปัสสาวะของเด็กได้

 

รวมไปถึงแป้งฝุ่น จะไปลดความสามารถในการซึมซับของผ้าอ้อมสำเร็จรูป จนไม่สามารถดูดซับของเหลวได้ดี โดยอาจจะแก้ปัญหาโดยการใช้ครีมทาผิวของเด็กทดแทน

 

และที่สำคัญ จะต้องเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีขนาดพอดีกับตัวเด็ก ไม่บีบรัดจนแน่น หรือหลวมจนทำให้ของเหลวไหลออกมาเปรอะเปื้อนเอาได้

 

อย่าลืมว่าการสวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้น ช่วยในเรื่องของความสะดวกในการขับถ่าย แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงช่วงวัยที่เหมาะสม ก็อย่าลืมให้ลูกน้อยได้ฝึกขับถ่ายด้วยตัวเอง ให้ติดเป็นนิสัยด้วยนะคะ

รู้หรือไม่ว่าผ้าอ้อมของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงต่างกัน

รู้หรือไม่ว่าผ้าอ้อมของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงต่างกัน

คุณแม่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วผ้าอ้อมของเด็กผู้หญิงและผ้าอ้อมของเด็กผู้ชายนั้นแตกต่างกัน และถ้าเลือกให้ถูกก็จะดีกับพัฒนาการของลูกรักด้วยนะคะ

 

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนยังไม่รู้ใช่ไหมว่าผ้าอ้อมเด็กผู้หญิงและผ้าอ้อมเด็กผู้ชายมีความแตกต่างกัน  หรือแม้แต่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกมาแล้วหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วผ้าอ้อมเด็กผู้หญิงและผ้าอ้อมเด็กผู้ชายแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาเฉลยความแตกต่างนั้นให้ได้รู้ค่ะ

 

ปกติแล้วผ้าอ้อมสำหรับเด็กผู้หญิงและผ้าอ้อมเด็กผู้ชายจะแตกต่างกันแบบมองเห็นชัดที่สีของผ้าอ้อม คือ ผ้าอ้อมของเด็กผู้หญิงจะเป็นโทนสีชมพู ส่วนผ้าอ้อมเด็กผู้ชายจะเป็นสีฟ้า แต่ความแตกต่างของผ้าอ้อมเด็กหญิงและเด็กชายยังมีมากกว่านั้นคือ จุดเน้นการซึมซับ ซึ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกผ้าอ้อมเด็กให้ถูกกับเพศลูกด้วยค่ะ

 

ผ้าอ้อมเด็กผู้หญิงจะเน้นจุดซึมซับที่ค่อนไปทางด้านหลัง เนื่องจากสรีระและตำแหน่งของอวัยวะเพศหญิงจะอยู่ค่อนไปทางด้านหลัง

 

ผ้าอ้อมเด็กผู้ชายจะเน้นจุดซึมวับอยู่ค่อนมาทางด้านหน้าของผ้าอ้อม เนื่องจากสรีระและตำแหน่งของอวัยวะเพศชายจะอยู่ค่อนไปทางด้านหน้า

 

การเลือกผ้าอ้อมที่ถูกกับเพศของลูก จะช่วยในเรื่องของการซึมซับที่ดีและถูกตำแหน่ง เพื่อที่จะป้องกันปัสสาวะเล็ดออกมาจากขอบของผ้าอ้อม ซึ่งจะเป็นปัญหาที่พบบ่อยกับผ้าอ้อมที่ไม่แยกเพศเด็ก และเมื่อปัสสาวะเล็ดก็ทำให้เฉอะแฉะ ลูกไม่สบายตัว คุณแม่เองก็ต้องทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้แก่ลูกน้อยบ่อยๆและใช้ผ้าอ้อมต่อวันจำนวนมากกว่าปกติค่ะ

 

นอกจากเรื่องจุดซึมซับที่แตกต่างกันของผ้าอ้อมเด็กผู้หญิงและผ้าอ้อมเด็กผู้ชายแล้ว ยังมีความต่างในเรื่องขนาดและรูปทรงของผ้าอ้อมที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของเด็กแต่ละเพสด้วย ดังนั้นถ้าหากว่าคุณแม่จะเลือกซื้อผ้าอ้อมที่ตรงกับเพศลูกก็จะได้ผ้าอ้อมที่กระชับเข้ากับรูปร่างของลูกด้วยค่ะ

 

ครั้งต่อไปที่จะทำการเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กให้แก่ลูกน้อย อย่าลืมเลือกผ้าอ้อมเด็กที่แบ่งเพศหญิงและเพศชายเพื่อให้เหมาะกับลูกด้วยนะคะ

เครื่องสำอางปลอมกำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

เครื่องสำอางปลอมกำลังระบาดอยู่ในขณะนี้สวัสดีครับทุกท่านหากใครที่ติดตามข่าวในช่วงนี้น่าจะได้เห็นประกาศของกระทรวงสาธารณสุขที่ขึ้นชื่อเครื่องสำอางปลอมกว่า 20 ชนิด 20 ประเภทซึ่งไม่ทราบว่ามีท่านใดในที่นี้ที่เคยใช้เครื่องสำอางปลอมที่มีการประกาศรายชื่อกันบ้างไหมครับซึ่งถ้าหากใครเคยใช้เครื่องสำอางปลอมและยังไม่เกิดอันตรายใดๆ ผมเองก็ขอดีใจด้วยครับและขอให้ทุกท่านรีบทิ้งเครื่องสำอางดังกล่าวโดยทันทีเพราะไม่แน่ครับว่าครั้งต่อไปอาจจะไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้ครับ
ถ้าหากใครก็ตามที่มีโอกาสได้เห็นประกาศเครื่องสำอางปลอมที่ว่านี้คงอาจจะพอทราบดีว่าเครื่องสำอางดังกล่าวที่มีการประกาศโดยมากมักจะเป็นเครื่องสำอางนำเข้าจากประเทศจีนเป็นสำคัญโดยในเนื้อหาสาระข้างในนั้นระบุเอาไว้ค่อนข้างชัดเจนว่าเครื่องสำอางเหล่านี้มีสารปนเปื้อนประเภทสารหนูสารและสารให้ความขาวอยู่ในระดับที่เกินพอดีซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เครื่องสำอางดังกล่าวได้ดังนั้นจึงขอให้หลีกเลี่ยงการใช้
ถ้าจะถามว่าเครื่องสำอางแบบนี้แนวนี้มีเพียงแค่นี้ใช่หรือไม่ผมเองบอกเลยครับว่าไม่ใช่อย่างแน่นอนเพียงแต่ว่าจากการสุ่มตรวจของเจ้าหน้าที่ผนวกกับการร้องเรียนของผู้บริโภคจึงทำให้เจอเพียงแค่นี้มากกว่าเพราะในปัจจุบันนี้เครื่องสำอางนำเข้าจากจีนมีมากมายหลายสิบแบรนด์ หลายสิบยี่ห้อทำให้การตรวจสอบคุณภาพทำได้ยากหรือไม่ถ้วนถี่ซึ่งเท่าที่ทำได้ ณ ตอนนี้ก็คือประกาศแจ้งเมื่อตรวจเจอเท่านั้นเองครับ
ดังนั้นผมเองจึงอยากที่จะฝากทุกท่านเอาไว้ว่าอย่าเห็นแก่เครื่องสำอางที่ถูกมากๆ และโฆษณาเว่อร์ๆ เลยครับเพราะบางทีเราเอาจจะเจอเครื่องสำอางปลอมที่ว่านี้ก็ได้

มาเฟียร้านหนังสือออนไลน์

มาเฟียร้านหนังสือออนไลน์สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงเรื่องของมาเฟียหรือขาใหญ่แล้วผมเองบอกเลยครับว่ามันมีทุกวงการจริงซึ่งก็รวมไปถึงวงการร้านหนังสือออนไลน์ด้วย

หลายคนที่ได้ยินเช่นนี้อาจจะฉงนระคนปนสงสัยว่าธุรกิจร้านหนังสือออนไลน์นั้นเขามีมาเฟียกันด้วยหรือซึ่งผมเองบอกเลยครับว่ามันมีมาเฟียแฝงอยู่จริงและผู้ที่ทำตัวเป็นมาเฟียในวงการนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหากแต่เป็นร้านหนังสือออนไลน์เจ้าใหญ่เจ้าหนึ่งนั่นเอง

สาเหตุที่ร้านหนังสือออนไลน์ขาใหญ่วัยเก๋าทำตัวเป็นมาเฟียในวงการนี้ก็เพื่อต้องการสกัดกั้นไม่ให้ร้านหนังสือออนไลน์เกิดใหม่ได้รับความนิยมหรือมีอิทธิพลมากเกิดไปเพราะเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้บริการหันไปหาร้านหนังสือออนไลน์เจ้าใหม่นั่นก็หมายความว่ากำลังการต่อรองและกำลังขายของร้านหนังสือออนไลน์เจ้าเก่าที่เคยมีมาเป็นอันต้องโดนก้าวล่วงดังนั้นจึงต้องทำการยับยั้งเอาไว้ไม่ให้มีอำนาจมากจนเกินไป

หน้าที่หลักของร้านหนังสือออนไลน์ที่ทำตัวเป็นมาเฟียเหล่านี้ก็คือการทำตัวเป็นขาใหญ่คอยแทรกแซงกิจกรรมของร้านหนังสือออนไลน์ขนาดเล็กโดยเมื่อใดก็ตามที่ร้านหนังสือออนไลน์เล็กๆ จัดกิจกรรมอะไรขึ้นมาร้านหนังสือออนไลน์ที่เป็นมาเฟียก็จะจัดกิจกรรมดังกล่าวบ้างแต่จะมีการชักจูงด้วยข้อเสนอที่ล่อใจกว่าทำให้ลูกค้าหันมาสนใจที่จะใช้บริการร้านหนังสือของตนทำให้ในท้ายที่สุดแล้วร้านหนังสือออนไลน์เจ้าเล็กต้องพับเสื่อเก็บกลับบ้าน เลิกกิจการหรือไม่ก็ถอดใจอยู่เฉยๆ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับวงการร้านหนังสือออนไลน์อีกเลย นี่แหละครับความน่ากลัวของมาเฟียร้านหนังสือออนไลน์

ร้านหนังสือออนไลน์ของประเทศใดห่วยที่สุด

ร้านหนังสือออนไลน์ของประเทศใดห่วยที่สุดสวัสดีครับทุกท่านในบทความตอนที่แล่วผมเองได้มีการพูดถึงร้านหนังสือออนไลน์ของประเทสสหรัฐอเมริกาไปว่าเป็นร้านหนังสือออนไลน์ที่ดูเข้าท่าและทันสมัยมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลกไปก็มีหลายท่านถามต่อมาอีกครับว่าแล้วประเทศใดเป็นประเทศที่มีร้านหนังสือออนไลน์ที่ห่วยที่สุดในโลกซึ่งในเรื่องนี้นั้นผมเองขออนุญาตไม่ตอบครับเพราผมกลัวว่าคำตอบของผมนั้นมันจะไปสะกิด เสือนใจ ของคนประเทศใดประเทศหนึ่ง

ผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ที่สร้างร้านหนังสือออนไลน์ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นคนเชื้อชาติไหน ประเทสไหน ก็คงไม่มีใครคิดที่จะทำมันออกมาแบบห่วยแตกหรอกครับเพราถ้าทำเช่นนั้นจริงๆ ก็คงไม่มีใครที่จะยกย่อง สรรเสริญอยู่แล้วดังนั้นทุกคนที่สร้างมันขึ้นมันจึงต้องมีแนวคิดที่จะทมันให้ดีที่สุด้วยกันทั้งนั้นแหละครับ

แต่เนื่องจากว่าต้นทุนและเทคโนโลยีของแต่ละประเทสไม่เหมือนกันดังนั้นจึงก่อให้เกิดการเปรียบเทียบขึ้นมาว่าร้านหนังสือออนไลน์ประเทศนั้นดี ร้านหนังสือออนไลน์ประเทศนี้ห่วยจึงทำให้เกิดการแบ่งแยกขึ้นมา

ดังที่ผมเองได้เคยบอกไปตั้งแต่บทความตอนที่แล้วนั่นแหละครับว่าไม่มีร้าหนังสือออนไลน์ใดที่ดีที่สุดและไม่มีร้านหนังสือออนไลน์ใดที่ห่วยที่สุดซึ่งการจะดีหรือไม่ดีนั้นแท้จริงแล้วไม่ได้อยู่ที่ระบบหรอกครับหากแต่อยู่ที่คนมองมากว่าถ้าหากเราแบบหยามเหยียดแล้วล่ะก็ต่อให้ดีแค่ไหนก็กลายเป็นแย่ได้แต่ถ้าเรามองแบบให้เกียรติแล้วก็จะรู้ว่าทุกร้านหนังสือออนไลน์เขาก็มีดีที่แตกต่างกัน

อยากได้หนังสือนิยายหายากต้อวงทำอย่างไร

อยากได้หนังสือนิยายหายากต้อวงทำอย่างไร

สวัสดีคนรักในตัวอักษรและหนังสือนิยายทุกท่านครับสำหรับบทความในตอนนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องๆ หนึ่งที่หลายคนอยากรู้ก็คือจากการที่ได้ติดตามอ่านผลงานการเขียนของผมในเรื่องของหนังสือนิยายมาโดยตลอดทให้ได้รู้ว่าในบ้านเรานี้มีหนังสือนิยายดีๆ ที่ล้ำค่าและหายากมากมายซึ่งเชื่อแน่ว่าหลายคนอยากครอบครองเป็นเจ้าของแต่ทางสำนักพิมืเองก็ไม่ยอมที่จะผลิตออกมาดังนั้นจึงควรทำอย่างไรดีจึงจะได้มันมาครอบครองเพราะคำว่า “มีเงิน” นั้นบางครั้งก็ไม่สามารถหาซื้อของเหล่านี้มาได้ดังนั้นในบทความตอนนี้ผมจะมาพูดถึงวิธีที่ทำให้ทุกท่านได้หนังสือนิยายเก่าหายากล้ำค่ามาครอบครองครองครับ

สำหรับวิธีที่ผมนำเสนอนี้ต้องบอกเลยครับว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่ทำให้ท่านได้ครอบครองผลงานที่มีคุณค่าถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่มจริงมาครอบครองแต่ก็ได้เล่มสมบูรณ์มาเอาไว้อ่านและเก็บสะสมนั่นก็คือการเดินทางไปยังหอสมุดแห่งชาติแถวๆ เทเวศร์เพื่อไปขอถ่ายเอกสารมานั่นเองครับ

หลายคนเมื่อได้ยินเช่นนี้แล้วอาจจะส่ายหน้าพรอ้มกับบอกว่าหนังสือที่หอสมุดแห่งชาติไม่เห็นมีมากมายเหมือนกับที่คุยเลยซึ่งเองแนะนำให้ไปที่หอจดหมายเหตุแห่งชาติครับเพราที่นั่นเขาจะเก็บเอกสารเก่าๆ เอาไว้มากมายในรูปแบบไมโครฟิล์ม สามารถไปทำสำเนาออกมาได้แต่ถ้าหากเป็นนิยายที่ไม่เก่ามากบอกบรรณารักษ์ของหอสมุดรับรองได้ว่าหาเจอและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับส่วนอีกวิธีหนึ่งคือรู้ว่าใครมีก็ไปหาเขาและเอามาถ่ายเอกสารหรือซื้อต่อโดยให้ราคาสูงรับรองได้ทุกรายครับ

วิธีเลือกซื้อสติ๊กเกอร์มาติดกันดั้ม

วิธีเลือกซื้อสติ๊กเกอร์มาติดกันดั้ม

สำหรับคนที่ชอบประกอบกันดั้มเอง จะรู้ว่าการติดสติ๊กเกอร์เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้กันดั้มของเรานั้นมีความสวยงามมากขึ้น  โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์น้ำ จะมีความสวยงามมากกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ดังนั้น เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้กับการเลือกซื้อสติ๊กเกอร์น้ำมาติดกันดั้ม โดยขั้นตอนแรก คือการเลือกซื้อให้ตรงรุ่น ตรงกับโมเดลกันดั้มที่เราจะใช้งาน  แต่หากไม่ระบุหรือไม่มีรุ่นที่เราต้องการ เราก็สามารถเลือกแบบที่มีตัวหนังสือเยอะๆมาก็ได้ เพื่อที่จะได้ประหยัด และคุ้มค่าในการใช้งาน  ซึ่งวิธีการเลือกสติ๊กเกอร์น้ำติดกันดั้มแบบนี้ รียกว่าเป็นการเลือกซื้อแบบง่ายๆ และได้ความคุ้มค่าที่สุด เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่อยากลองประกอบโมเดลกันดั้มเอง ซึ่งการเลือกซื้อสติ๊กเกอร์น้ำนี้ อาจจะไม่มีขั้นตอนอะไรมากมาย แต่เราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกร้านขาย เพราะบางครั้ง หากไม่รู้จักดูให้ดี อาจจะทำให้ได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ และทำให้กันพลาของเราไม่มีความสวยงาม ส่วนการเลือกซื้อสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นๆนั้น ก็ใช้หลักการเดียวกัน คือการดูรุ่นของกันดั้ม เพื่อให้สามารถไปซื้อได้ตรงตามรุ่น แต่หากไม่มีรุ่นที่เราต้องการ เราก็ใช้วิธีเดิมคือ ซื้อสติ๊กเกอร์ที่มีตัวอักษรมากมาย และคล้ายๆกับอักษรชื่อรุ่นของเรา เพื่อให้สามารถแทนกันได้ นอกจากนั้น ยังนำพาความคุ้มค่ากลับมาหาเราได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเลือกซื้อสติ๊กเกอร์แบบใดก็ตาม รุ่นของกันดั้ม ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากซื้อมาไม่ตรงรุ่น เราก็จะเสียเงินอย่างสูญเปล่า   แต่ถ้าซื้อได้ถูกต้องโมเดลกันดั้มของเราก็จะสวยงามนั่นเอง

ผิดหวัง Just Cause 3

ผิดหวัง Just Cause 3

เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงมีเกมคอนโซลที่ตนเองปลาบปลื้มอยู่ในใจของตนเอง และรอคอยที่จะได้เล่นเกมคอนโซลนั้นๆในภาคใหม่ที่มีการผลิตออกมาอย่างแน่นอน และเป็นธรรมดาที่เราจะคาดหวังว่าเกมคอนโวลภาคใหม่ที่ออกมานั้นจะต้องดีกว่าเดิมตามเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆวันนั่นเอง แต่สำหรับผู้ที่คาดหวังและรอคอยเกมคอนโวลชื่อดังอย่างเกม Just Cause 3 นั้นคงจะผิดหวังไปตามๆกัน เพราะดูแล้วเกม Just Cause 3 จะออกมาไม่ตรงกับคาดหวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

นั่นเพราะเกม Just Cause 3 นั้นเป็นอีก 1 เกม ที่ทุกคนรอคอย ด้วยแนวเกมที่แตกต่างและสร้างความตื่นเต้นให้ผู้เล่นอย่างแนว Action Open-World ซึ่งแน่นอนว่ายังขึ้นชื่อเรื่องงของภาพกราฟฟิกที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งปัยหาของเกม Just Cause 3 ที่พบกันมาก่อนหน้านี้คือการหลุดออกมาของเกม ทำให้ต้องมีการจำหน่ายเกม Just Cause 3 ก่อนกำหนดจริงซึ่งเดิมเป็นวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา และทำให้ต้องขายเกม Just Cause 3 เร็วกว่ากำหนด

และปัญหาทีตามมามากมายหลังจากนั้นของเกม Just Cause 3 ก็คือเรื่องของระบบเกมนั่นเอง เพราะมีรายงานจากผู้เล่นมากมายว่าพบปัญหาในเกม Just Cause 3 ตั้งแต่การโหลดเข้าไปในเกม หรือแต่ละฉากที่ดำเนินไปช้ามากๆ ตั้งแต่ 30 วินาทีจนถึง 2 นาทีเมื่อเวลาผู้เล่นตาย  และความเร็วเฟรมก็ต่ำสุดๆที่ 30 เฟรมต่อวินาทีอีกด้วย ซึ่งแม้ว่าทางผู้ผลิตเกม Just Cause 3 จะสามารถแก้ปัญหาได้ภายใน 3 – 4 วันแต่ก้สร้างความผิดหวังให้คนที่รอคอยไปเรียบร้อยแล้ว